Chào đón 19 du học sinh Lào đến nhập học tại trường ĐH Thủ Dầu Một


Trích nguồn từ Website Trường ĐH Thủ Dầu Một hạng mục Hợp tác Đối ngoại đăng ngày 20/12/2023

Sáng ngày 20/12/2022, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức lễ tiếp nhận 19 sinh viên tỉnh Champasak nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào đến nhập học tại trường.

Chào đón đoàn có TS. Nguyễn Quốc Cường Hiệu trưởng, ông Võ Thành Nhân – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương, cùng lãnh đạo phòng Đào tạo đại học, phòng Công tác sinh viên, phòng Hợp tác và đào tạo quốc tế, và các khoa tiếp nhận sinh viên theo học. Về phía tỉnh Champasak có ông BouaThong Souvannasan – Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Champasak, cùng các đơn vị chức năng, các sinh viên Lào đang học tập tại trường, phụ huynh và 19 du học sinh mới.

Vun đắp mối quan hệ hợp tác phát triển, thắm tình hữu nghị giữa hai nước Việt – Lào, hoạt động hợp tác giữa tỉnh Bình Dương và tỉnh Champasak trên lĩnh vực khoa học giáo dục được trường ĐH Thủ Dầu Một triển khai thực hiện từ năm 2009. Đến nay, Trường đã tiếp nhận và đào tạo 108 sinh viên, trong đó có 59 sinh viên tốt nghiệp và trở về nước công tác. Tiếp tục triển khai chương trình hợp tác giữa tỉnh Bình Dương và tỉnh Champasak, năm học 2023 – 2024, trường ĐH Thủ Dầu Một tiếp nhận thêm 19 sinh viên Lào theo học các ngành: Công nghệ thông tin, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Khoa học môi trường, Kiến trúc; nâng tổng số sinh viên Lào đang học tập tại trường là 40 sinh viên.

Vui mừng chào đón lãnh đạo, các du học sinh của tỉnh Champasak, TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng chia sẻ, trường ĐH Thủ Dầu Một tự hào là đơn vị giáo dục uy tín của tỉnh Bình Dương được tỉnh Champasak tin tưởng lựa chọn là nơi đào tạo kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cho thế hệ tương lai của tỉnh. Thấu hiểu sự khó khăn, bỡ gỡ của các du học sinh trong môi trường học tập xa quê hương, TS. Nguyễn Quốc Cường cho biết, nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, phân công các phòng, ban chức năng, giảng viên, sinh viên tận tình hỗ trợ du học sinh hòa nhập nhanh vào môi trường giáo dục đại học, giúp các em hoàn thành tốt khóa học. “Trường ĐH Thủ Dầu Một sẽ là ngôi nhà thứ hai của các em trên đất nước Việt Nam. Các em hãy yên tâm sinh sống và học tập tại trường như sống ở chính quê nhà của mình. Đặc biệt, thầy cô nhà trường sẽ luôn hỗ trợ tận tâm, trách nhiệm, giúp các em trưởng thành, đủ kiến thức, kỹ năng trở về xây dựng quê hương” – TS. Nguyễn Quốc Cường gửi gắm.

Trong không khí đầm ấm, thắm tình hữu nghị giữa hai địa phương, ông BouaThong Souvannasan – Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Champasak trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo nhà trường dành cho đoàn. Ông BouaThong Souvannasan bày tỏ, trong nhiều năm qua, tỉnh Champasak đã nhận được sự đồng hành, giúp đỡ của ĐH Thủ Dầu Một trong công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cho địa phương. Trong số các du học sinh tốt nghiệp trở về nước, hiện đã có nhiều người thành đạt và đang giữ nhiều vị trí quan trọng trong các cơ quan của tỉnh, đóng góp trí tuệ vào sự phát triển của Champasak. Bàn giao 19 lưu học sinh cho nhà trường, ông BouaThong Souvannasan mong muốn tăng cường hơn nữa sự giao lưu hợp tác, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa tỉnh Champasak, đất nước Lào và trường trường ĐH Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Trong khuôn khổ của hoạt động tiếp nhận, các du học sinh Lào đã tham quan cơ sở vật chất, môi trường học tập, tìm hiểu các quy chế, chương trình học. Để giúp các du học sinh thuận lợi trong quá trình học tập, rèn luyện, đội ngũ cán bộ giảng viên, tình nguyện viên đã nhiệt tình, giới thiệu và hướng dẫn sinh viên tìm hiểu và trải nghiệm các tiện ích phục vụ học tập tại Trường.


Năm học 2023 – 2024, trường ĐH Thủ Dầu Một tiếp nhận thêm 20 sinh viên Lào theo học tại khối ngành Kinh tế, Công nghệ thông tin, Môi trường, Kiến trúc

TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng phát biểu chào đón lãnh đạo, các em du học sinh tỉnh Champasak

Ông BouaThong Souvannasan – Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Champasak phát biểu tại lễ bàn giao sinh viên

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Champask, ông BouaThong Souvannasan bàn giao 20 sinh viên đến trường ĐH Thủ Dầu Một

Lễ tiếp nhận 19 du học sinh Lào, nâng tổng số sinh viên Lào đang học tập tại trường là 41 sinh viên

 

BBT